Skip to main content

Thêm nút kêu gọi hành động vào Fan Page Facebook

Nút kêu gọi hành động trên Fan Page Facebook
Nút kêu gọi hành động trên Fan Page Facebook
Tình hình là Facebook mới thông báo về chức năng mới dành cho Page doanh nghiệp - đó là chức năng Kêu gọi hành động. Cụ thể thì trên Fan Page sẽ có thêm một nút mới bên cạnh nút Thích, nút này sẽ có một hành động cụ thể nào đó để người dùng tương tác như: Mua, Đăng ký, Liên hệ, Xem thêm,...Tuy nhiên, cũng theo như Facebook thông báo thì hiện tại tính năng này mới chỉ áp dụng cho khu vực US (Hoa Kỳ) và sẽ áp dụng trên toàn thế giới vào... năm sau.
"The call-to-action feature will roll out in the US over the next few weeks and worldwide next year."
Nhưng khi mình xem kỹ lại thì thời gian đăng bài thông báo của Facebook là 12 Tháng 12 2014, như vậy năm sau tức là 2015. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại mình chưa thấy chức năng này.

Nhưng chắc hẳn bạn cũng đã nghĩ ra cách chúng ta có thể tạo nút này cho Fan Page rồi chứ? Đúng vậy, dựa vào "gợi ý" của Facebook đó là áp dụng "cho khu vực US". Mình liền thử sử dụng Proxy US và đã thành công!

Hướng dẫn thêm nút kêu gọi hành động vào Fan Page Facebook

Đầu tiên, các bạn cần cài đặt tiện ích cho trình duyệt để chuyển Proxy US:
Sau khi cài đặt, các bạn chỉ cần chọn quốc gia Hoa Kỳ và truy cập vào trang mà bạn muốn tạo nút "Kêu gọi hành động". Các bạn sẽ thấy một nút mới cạnh nút Thích.

Tạo nút kêu gọi hành động cho Fan Page trên Facebook
Tạo nút kêu gọi hành động cho Fan Page trên Facebook

Cuối cùng, nhấn vào và làm theo các bước là xong.

Chúc các bạn thành công!

Share