JUNO_OKYO là ai? Giới thiệu về bản thân mình!

juno-okyo-la-ai

Xin chào! Tên tôi là Mạnh Tuấn, mọi người thường biết đến tôi nhiều hơn qua nickname JUNO_OKYO. Tôi là...

Blogger

Juno_okyo's Blog được tôi tạo ra vào năm 2011 với mục đích ban đầu là nơi để tôi copy, lưu trữ những bài viết hay từ nơi khác về để đọc lại. Đó lẽ ra phải là công việc của bookmark, nhưng cơ bản là tôi muốn chia sẻ để mọi người cùng đọc. Hồi đó tôi chưa có dùng Facebook.
Sau này có tham gia một số diễn đàn hacking nên bắt đầu tập tành viết Tutorial, dần dần thành thói quen nên tự viết bài cho blog nhiều hơn và cứ thế phát triển cho tới bây giờ.

Full Stack Developer

Tôi bắt đầu đến với lập trình cách đây 5, 6 năm. Đó là thời điểm mà các diễn đàn phát triển trên nền tảng vBulletin (vBB) vẫn còn đang hoạt động mạnh mẽ. Mọi người thường tham gia thảo luận, chia sẻ, tán gẫu thông qua chatbox trên các diễn đàn chứ không phải qua Facebook như bây giờ.

Ngày ấy, tôi đã quyết định học ngôn ngữ lập trình PHP đầu tiên để có thể tự viết được mod, add-on cho một diễn đàn vBB mà tôi đang làm quản trị viên. Hiện tại thì diễn đàn này vẫn đang hoạt động nhưng đã chuyển sang sử dụng nền tảng Xenforo.

Cũng nhờ có bước đệm PHP, tôi đã nắm được tư duy lập trình để có thể tiếp cận nhanh chóng nhiều ngôn ngữ lập trình khác sau này. Ở thời điểm hiện tại, dù không theo học bất cứ một trường ĐH CNTT nào, tôi vẫn có thể tự tin viết từ ứng dụng web, ứng dụng Desktop cho tới phần mở rộng cho trình duyệt bằng cách kết hợp rất nhiều ngôn ngữ lập trình với nhau, những ngôn ngữ mà tôi hoàn toàn tự học.

Liên hệ với tôi