--> Skip to main content

Khắc phục tình trạng chuyển hướng liên kết Facebook bị lỗi

chuyển hướng liên kết Facebook bị lỗi
Chuyển hướng liên kết Facebook bị lỗi

Mấy hôm nay thấy các liên kết trên Facebook dẫn ra ngoài đều không thể truy cập được do liên kết chuyển hướng (redirector) của Facebook bị báo lỗi "Trang web này hiện không có" như hình trên.

Do thấy nhiều bạn cũng bị như mình (http://on.fb.me/1yamAJi), nên mình dự tính viết một phần mở rộng (extension) cho Chrome và Firefox. Tuy nhiên vì trình duyệt không nạp extension trong một trang web không thể truy cập do đó extension không thể hoạt động được. Vậy nên mình sẽ chia sẻ cho các bạn một bookmarklet giúp chuyển hướng tới liên kết đích chỉ với 1 click - để dùng trong trường hợp Facebook không thể chuyển hướng.Bookmarklet là gì?

Bookmarklet là một bookmark (đánh dấu trang) bình thường, nhưng không phải để lưu lại 1 địa chỉ trang web mà nó thực thi một đoạn JavaScript với một chức năng nào đó trên trang web ta đang truy cập, ví dụ như tải video tại Youtube, lấy liên kết nhạc chất lượng cao tại Zing Mp3 hoặc rút gọn liên kết của trang đang xem (để chia sẻ) chẳng hạn.

Tạo Bookmarklet giúp chuyển hướng liên kết ngoài Facebook

Bước 1: Truy cập liên kết sau và sao chép toàn bộ mã JavaScript: http://pastebin.com/GWiBN5Vc

Bước 2: Các bạn nhấn phải chuột vào thanh Bookmark và chọn Thêm trang...

tạo bookmark


Bước 3: Dán đoạn mã đã sao chép ở bước 1 vào phần URL của bookmark, tên thì bạn đặt tùy ý. Sau đó nhấn Lưu!

tạo bookmark


OK, vậy là xong. Bây giờ mỗi khi nhấn vào một liên kết ngoài Facebook mà bị gặp lỗi thì bạn chỉ cần nhấn vào Bookmarklet (với tên mà bạn đặt) để chuyển hướng sang liên kết đích!

Thấy bài viết hữu ích thì nhấn +1 và chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn các bạn!

Share