Skip to main content

Khoe "áo mới" - Clean Blog Template

Juno_okyo's Blog - Fastest Blogger Template


Xin chào! Chắc các bạn cũng đã nhận ra Juno_okyo's Blog có giao diện mới rồi nhỉ?

Đây là template Blogger đầu tiên do tôi tự làm, convert dựa trên template Clean Blog được cung cấp miễn phí bởi Start Bootstrap. Và dưới đây là những gì tôi đạt được khi tự tay làm một template thay vì dùng hàng sẵn có.

Đạt điểm tối đa của PageSpeed Insights


Khó có thể kiếm được một template Blogger nào đạt 100/100 điểm trên PageSpeed Insights (công cụ đo tốc độ tải trang uy tín của Google). Và một điều nữa có thể khiến bạn ngạc nhiên đó là template gốc mà tôi convert sang thì chỉ đạt 87/100 điểm.

Clean Blog Template

Giao diện thân thiện với thiết bị di động


Điều này khá dễ hiểu vì template này được dựng trên Bootstrap - một CSS Framework đã quá nổi tiếng, đặc biệt là về khả năng responsive (tương thích đa thiết bị).

Fastest Blogger Template

Không những thân thiện mà template này còn đạt điểm gần như tuyệt đối về trải nghiệm người dùng.

Fastest Blogger Template

Hỗ trợ đầy đủ SEO tag và Rich Snippet


Đây là kết quả kiểm tra bằng công cụ của Google.

Juno_okyo Fastest Blogger Template

Lý do chọn Clean Blog để convert thành Blogger Template?


Đơn giản là vì đây là template có phong cách giống với Ghost và Medium - 2 nền tảng viết blog mà tôi rất thích. Và việc quyết định tự làm một template với mục đích chính là để tìm hiểu thêm và core của Blogger, nền tảng blog mà tôi đã gắn bó được một thời gian dài.

Bạn có muốn biết tôi đã học được những gì sau khi tạo ra template này? Hay muốn biết làm thế nào mà tôi có thể đạt được điểm tối đa trên Google PageSpeed Insights? Hãy đón đọc trong bài viết tiếp theo nhé!

Share