Skip to main content

Tổng hợp một số thứ mà tớ đang dùng

Nhiều bạn thường xuyên hỏi trên page Juno_okyo's Blog, có bạn gửi cả email cho tớ để hỏi nữa nên tớ viết bài trả lời chung luôn về những phần mềm soạn thảo, giao diện trình duyệt, giao diện cho Windows mà tớ đang dùng.

1. Giao diện Windows

Tớ đang dùng Nordstrom - một giao diện dành cho Windows 7, thích hợp cho bạn nào thích thể loại giao diện trong suốt (Aero). Hơn nữa đây lại là một theme do người Việt thiết kế nên mình khá thích! Giao diện này được đánh giá khá cao trên deviantart.com - một cộng đồng lớn về thiết kế và nghệ thuật.

Nordstrom Windows 7 theme
Nordstrom Windows 7 theme
Tải giao diện Nordstrom tại đây: http://minhtrimatrix.deviantart.com/art/Nordstrom-163987072

2. Giao diện trình duyệt Firefox

FT Deepdark là giao diện tớ đang dùng cho trình duyệt Firefox của mình. Đây là một giao diện tối màu, thích hợp với những bạn thích màu đen và muốn tập trung vào nội dung của trang web (giống như khi đi xem phim thì rạp tắt hết đèn để người xem tập trung vào màn hình chiếu ý).

FT Deepdark - Best theme for Firefox
FT Deepdark - Best theme for Firefox
Đây cũng là giao diện có số người dùng và lượt đánh giá 5 sao nhiều nhất trên Firefox, với hơn 200 nghìn người dùng - gấp đôi so với giao diện đứng thứ 2 và trên 500 lượt đánh giá.

Bạn có thể cài đặt giao diện này cho Firefox tại đây: https://addons.mozilla.org/en-us/firefox/addon/ft-deepdark/

3. Trình soạn thảo mã nguồn

Tớ đang dùng cả trình soạn thảo là Notepad++Sublime Text (phiên bản 3). Notepad++ thì thích hợp cho việc mở và đọc những tập tin mã nguồn riêng lẻ vì nó khởi động nhanh, còn tớ thích dùng Sublime Text cho những dự án vì nó có thanh quản lý tập tin theo cấu trúc thư mục khá dễ nhìn, thứ hai là Sublime Text có rất nhiều plugin hay và hữu ích giúp việc lập trình nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra thì trước đây tớ có dùng IDE là PHPDesigner thấy cũng rất tốt!

About Juno_okyo
About Juno_okyo
Bạn có thể cài đặt hai trình soạn thảo này tại đây:
Ngoài ra, một số bạn hay hỏi về giao diện SublimeText mà tớ đang dùng, tên nó là Seti_UI nhé.

Tạm thời vậy đã, các bạn muốn hỏi thêm thì bình luận ở dưới nhé, cảm ơn vì đã quan tâm!

Share