Skip to main content

Facebook sửa lỗi bypass Password

Facebook vừa sửa lỗ hổng bảo mật vào cuối tuần qua và cho rằng nó có thể bị khai thác và có thể có trên 1 triệu tài khoản sẽ bị đăng nhập trái phép nếu không xác thực kịp thời

Trong tuần này Facebook đã vô hiệu hóa lỗ hổng mà có thể cho phép các hacker truy cập vào tài khoản người dùng mà không cần mật khẩu.
Các Hacker đã phát hiện ra lỗ hổng này của Facebook và được đăng lên vào thứ 6 vừa qua.
Theo tin tức của các Hacker. Các lỗ hổng được tập trung vào các Email từ mạng xã hội có chưa các liên kết độc hại. Khi người dùng Click vào link đó và các hacker có thể đăng nhập vào tài khoản email mà không cần dùng password hay qua một bước xác thực nào cả. Theo các thông kê tìm kiếm trên google thì có khả năng 1,3 triệu người sử dụng có khả năng dính lỗ hổng này.
Cũng như các liên kết mà có thể phơi bày các tài khoản Facebook để đăng nhập trái phép, truy vấn tìm kiếm cũng cho thấy địa chỉ e-mail liên kết với các tài khoản.Các truy vấn tìm kiếm đã tìm thấy các liên kết – chỉ là tạm thời và sẽ hết hiệu lực khi người dùng dự định nhấp vào chúng – kể từ đó đã bị vô hiệu hóa bởi Google và không hiển thị bất kỳ kết quả nào.
Kỹ sư Matt Jones của Facebook nói trên trang Hacker News  rằng Facebook không chia sẻ các liên kết. “Chúng tôi chỉ gửi các URL đến địa chỉ e-mail của chủ tài khoản để dễ dàng sử dụng và không bao giờ làm cho họ công bố công khai Thậm chí sau đó, chúng tôi đặt bảo vệ tại chỗ để làm giảm khả năng mà bất cứ ai khác có thể nhấp chuột vào các tài khoản.”
“Đối với một công cụ tìm kiếm để đi qua những liên kết này, nội dung của e-mail sẽ cần phải đã được đăng trực tuyến (ví dụ như thông qua các trang web email throwaway, như ai đó chỉ ra – hoặc những người có địa chỉ e-mail đi để gửi email danh sách với trực tuyến lưu trữ), ” ông nói thêm.
Hệ thống bảo mật của Facebook cũng chạy “kiểm tra bổ sung để đảm bảo rằng nó trông giống như chủ sở hữu tài khoản của những người đăng nhập vào”, theo Jones.
Hầu hết các liên kết trong các kết quả tìm kiếm đã có thể đã hết hạn, và Kể từ đó, Facebook đã vô hiệu hóa các tính năng cho thời gian, các kỹ sư cho biết.
“Bất kể, do một số những liên kết này bị tiết lộ, chúng tôi đã bật tính năng cho đến khi chúng tôi tốt hơn có thể bảo đảm an toàn cho người sử dụng e-mail nội dung hiển thị công khai. Chúng tôi cũng đảm bảo tài khoản của bất cứ ai đăng nhập thông qua hệ thống kiểm tra độ an toàn của facebook. “

Share