Skip to main content

Cách thay đổi màn hình đăng nhập cho mọi Windows

1. TuneUp ngoài việc tăng tốc hệ thống nó còn làm được rất nhiều việc và đây là 1 trường hợp ví dụ.
- Chúng ta sử dụng TuneUp nhé, bản nào cũng được. Tôi đang sử dụng bản 2012.
- Cách thực hiện như sau:


+ Kích đúp nào TuneUp Utilities 2012 trên màn hình.
(1) bạn có thể chọn file hình ảnh có sẵn từ Máy tính hay tải về từ TuneUp internet.
(2) khi bạn chọn 2 thì sẽ thiết kế một kiểu theo ý của mình:

Còn đây là cách tôi chọn từ ổ cứng:

Khi Save thì xuất hiện hộp thoại:


Cuối cùng bạn chọn kiểu hình Đăng nhập và Apply:


Ngoài ra bạn cũng có thể xem trước hoặc xuất ra để chia sẻ cho bạn bè.

Chúc các bạn thành công.

PS: Ngoài ra bạn muốn thay đôi Icon cho toàn bộ hệ thống rất rễ dàng, không có gì là khó cả. Từ icon mà bạn thiết kế hay tải về từ internet, trang chủ...có khó khăn gì trao đổi tại đây nhé.
Các bạn có thể tải bộ icon từ đây.

2. Cách thiết lập bằng tay đối với Windows 7

Bật tính năng tùy chỉnh màn hình đăng nhập
Tại ô tìm kiếm ở giao diện Start, bạn nhập vào từ khóa regedit hoặc bấm tổ hợp phím Windows + R rồi nhập vào regedit và nhấn Enter để mở giao diện Registry.Trong giao diện Registry, bạn tìm đến khóa OEMBackground theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentV ersionAuthenticationLogonNhấp đúp chuột vào khóa OEMBackground rồi thay đổi giá trị ở Value thành 1. Chú ý: thao tác này chỉ có tác dụng trên themes đang sử dụng, khi bạn thay đổi themes bạn cần thực hiện lại thao tác này.Tiếp tục tại ô tìm kiếm của giao diện Start hoặc trên hộp thoại Run bạn nhập vào gpedit.msc.Rồi tìm theo đường dẫn Computer ConfigurationAdministrative TemplatesSystemLogon.Bạn sẽ thấy có một tùy chọn Always use custom login background, giờ hãy nhấp đúp chuột vào tùy chọn này và thiết lập sang chế độ Enabled.Khởi động lại hệ thống để đảm bảo mọi thiết lập đều được làm mới.

Thiết lập hình nền
Bạn có thể lựa chọn một hình bất kỳ phù hợp với độ phân giải màn hình đang sử dụng, nhưng lưu ý kích thước tập tin ảnh không được lớn hơn 256KB. Và đặt tên cho tập tin ảnh là background
Tiếp theo, bạn vào thư mục theo đường dẫn C:WindowsSystem32oobe rồi tạo 2 thư mục infoinfoackgroundsCopy tập tin backgroundDefault.jpg đã chuẩn bị vào thư mục infoackgrounds.Giờ bạn có thể khởi động lại hệ thống hoặc bấm tổ hợp phím Windows+L để thấy kết quả là hình nền đã được thay đổi.Chỉ với vài thiết lập đơn giản kể trên, bạn có thể nhanh chóng thay đổi hình nền đăng nhập nếu cảm thấy nhàm chán.
Chúc bạn thành công.

Share