Skip to main content

Cách lấy lại nick Yahoo! khi bị hack?

Một số bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn khôi phục nick Yahoo! hoặc giúp bạn khóa lại nick nếu bạn gặp vấn đề trên.

Khi biết nick mình đã bị hack, bạn hãy truy cập địa chỉ sau:
http://help.yahoo.com/l/vn/yahoo/edit/forms_index.html?last_url=http://help.yahoo.com/l/vn/yahoo/edit/index.html

Hãy click vào biểu tượng “Chat với hỗ trợ viên” nếu biểu tượng có online.

Nếu thấy biểu tượng offline, bạn có thể refresh trang vài lần, nhớ chú ý giờ hỗ trợ viên có hoạt động được ghi chú ngay trên trang là từ từ 10 - 19 giờ hằng ngày nhé.

Một cửa sổ mới hiện ra: Bạn hãy điền đầy đủ các nội dung: tên, tên đăng nhập, địa chỉ email, tóm tắt vấn đề bạn gặp phải: bạn có thể ghi rõ mình bị ăn cắp nick, bị gửi tin nhắn lừa tiền bạn bè, người thân, hãy chú ý miêu tả mức nghiêm trọng của việc mất nick mà bạn gặp phải.

Nhấn Hoàn Tất

Một cửa sổ mới hiện ra, có thể bạn sẽ được yêu cầu chờ giây lát.Hãy chờ theo hướng dẫn, hỗ trợ viên sẽ chat với bạn và cùng bạn giải quyết chuyện mất nick.
Hỗ trợ viên sẽ bắt đầu chat và hỏi bạn mô tả vấn đề bạn gặp phải, cùng 1 số chi tiết về account của bạn.Các câu hỏi thường gặp là:

Bạn có thể đăng nhập không?

Nick của bạn là gì?

Câu hỏi bí mật của bạn?

Ngày sinh của bạn?

Tài khoản email thay thế mà bạn đã điền vào khi lập account.

Ngoài ra hỗ trợ viên cũng sẽ hỏi thêm một số câu khác để xác nhận chắc chắn bạn là chủ nhân của nick bị mất.

Nếu trả lời đầy đủ các chi tiết trên, hỗ trợ viên sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản, tạo lại password và gửi password đó qua một email khác của bạn để bạn tiếp tục được sử dụng tài khoản đó.

Nếu bạn không nhớ tất cả các chi tiết, hỗ trợ viên vẫn sẽ tìm cách xác nhận bạn đúng là chủ của account đó bằng các câu hỏi khác xung quanh hoạt động của nick Yahoo! của bạn. Nếu bạn trả lời đúng, tài khoản của bạn sẽ được khóa lại để tránh cho bạn và người thân gặp rắc rối và thiệt hại liên quan đến tiền bạc do kẻ hack nick gây ra.

Share