Skip to main content

Vượt những giới hạn về IP với 5 máy chủ VPN miễn phí

Công nghệ VPN (mạng riêng ảo) được sử dụng để thay thế các máy chủ Proxy nhằm đảm bảo liên lạc an toàn giữa máy chủ và máy khách bằng cách mã hóa thông tin hai chiều. Ngoài ra, VPN còn được ứng dụng trong việc che giấu IP để truy cập các website bị chặn.
 
1. ProXPN
 
 
ProXPN nổi tiếng với khả năng mã hóa dữ liệu mạnh mẽ, đảm bảo thông tin liên lạc giữa máy chủ và máy khách luôn an toàn. Dịch vụ này hỗ trợ nhiều loại kết nối khác nhau như DSL, 3G,… ProXPN cũng có phiên bản dành riêng cho điện thoại di động thông minh hỗ trợ PPTP VPN như iPod, iPhone, Windows Phone,…
 
Cách thiết lập khá đơn giản, sau khi tải về bạn cần đăng ký cho mình một tài khoản miễn phí từ giao diện chính của chương trình. Tiếp đến, bạn tiến hành đăng nhập, chọn vị trí máy chủ VPN, cuối cùng nhấn nút Connect để kết nối với máy chủ VPN.
 
ProXPN phiên bản dành cho Windows có dung lượng 2,45 MB, tải về miễn phí tại đây.
 
2. Tunnel Bear
 
 
Tunnel Bear cho phép người dùng chuyển đổi giữa các máy chủ VPN Mỹ và Anh. Nói một cách dễ hiểu hơn, Tunnel Bear giúp người dùng sống bên ngoài Mỹ và Anh có thể truy cập các website bị chặn như Pandora, Spotify, Hulu,… Mỗi tháng người dùng được tặng 500 MB lưu lượng.
 
Tunnel Bear có dung lượng 13 MB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.
 
3. Cyber Ghost
 
 
Cyber Ghost cung cấp các tính năng VPN mã hóa SSL 128 bit để ngăn chặn các trang web và các chương trình thu thập thông tin từ hệ thống theo dõi vị trí của bạn. Ngoài ứng dụng chạy trên Desktop, Cyber Ghost còn cho phép người dùng quản lý tài khoản VPN trực tiếp từ giao diện web, theo dõi các địa chỉ đã truy cập thông qua VPN,…
 
Cyber Ghost có dung lượng 12,2 MB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.
 
4. RiccoVPN
 
 
RiccoVPN là dịch vụ cung cấp VPN miễn phí không giới hạn băng thông, địa chỉ IP thay đổi tự động theo thời gian định sẵn, giúp bạn “qua mặt” các website giới hạn truy cập theo quốc gia và đảm bảo an toàn khi lướt web ẩn danh.
 
RiccoVPN có dung lượng 5,4 MB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.
 
5. RaptorVPN
 
RaptorVPN hỗ trợ thiết lập kết nối VPN bằng một trong hai giao thức PPTP (Point-to-Point Tunneling) và L2TP (Layer 2 Tunneling), các máy chủ VPN kết nối bằng RaptorVPN không chỉ mã hóa thông tin liên lạc mà còn áp dụng thuật toán toàn vẹn dữ liệu hiệu quả.
 
Để thiết lập RaptorVPN theo cách thủ công, bạn nhấn biểu tượng kết nối internet bên dưới khay hệ thống, chọn Open Network and Sharing Center. Tại hộp thoại vừa mới xuất hiện, bạn chọn Set up a new connection or network.
 
 
Tiếp đến, bạn chọn Connect to a workplace > Use my Internet connection (VPN), khai báo thông số Internet address là pptp.spotflux.com và thông số Destination name là RaptorVPN. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn Next > Finish để hoàn tất.
 
 
Nếu không muốn thiết lập thủ công, bạn có thể cài đặt ứng dụng SpotFlux để chương trình tự động cấu hình các thông số. Tải miễn phí SpotFlux tại đây.
 
 
Tham khảo: Addictivetips

Share